Lịch sử pin sạc Eneloop

PIN SẠC ENELOOP ra đời vào năm 2005 bởi hãng điện tử Sanyo, Nhật Bản. Eneloop nhanh chóng trở thành thương hiệu pin sạc số một tại đất nước mắt trời mọc nhờ chất lượng cũng như công suất vượt trội. Trong tiếng Anh, từ ENELOOP nghĩa là Energy = năng lượng, và Loop, nghĩa là sự lặp lại.

Năm 2006, Sanyo mở rộng thêm 3 dòng sản phẩm là Pin sạc đũa AAA, và 2 loại Adapter nhựa. Các Adapter này dùng để nhét pin AA vào dùng như pin C và D trong trường hợp khẩn cấp.

Adapter Eneloop

Năm 2008, pin sạc Eneloop cỡ Đại và Trung chính thức được ra mắt, chứ không còn là adapter nữa.

Năm 2009, Eneloop vươn lên thành thương hiệu pin sạc số 1 thị trường với các sản phẩm pin liên tục được cải tiến. Tuy nhiên, do đầu tư quá nhiều về công nghệ pin để đón đầu thị trường xe điện. Sanyo bắt đầu lâm vào cuộc khủng hoảng và phải bán lại một số mảng cho Panasonic.

              Pin sạc Panasonic

Năm 2010, phiên bản Eneloop Lite lần đầu được hé lộ với khả năng sạc lại vượt trội. Cùng năm đó, Panasonic hoàn tất việc thu mua nốt số cổ phần của Sanyo và sỡ hữu 100% tập đoàn này.

                 Logo Eneloop

Năm 2013, sau gần 3 năm tái cơ cấu và liên tục cho ra mắt các thế hệ pin Eneloop mớ. Trong đó phải kể đến sự xuất hiện của  Pin Eneloop Pro màu đen, công suất vượt trội. Thương hiệu nhà sản xuất Panasonic đã chính thức xuất hiện trên bao bì sản phẩm

                     2013_Eneloop

Năm 2014, Panasonic chính thức khẳng định 3 dòng pin sạc Eneloop định hình cho thị trường quốc tế. Đó là dòng pin Eneloop thế hệ thứ 4, vẫn được giữ đến ngày nay. Dòng pin Pro màu đen, dòng pin Lite màu xanh và dòng Eneloop trắng.

3 dòng pin Eneloop chính thức

Năm 2015, sinh nhật 10 tuổi của Eneloop. Sự kiện sinh nhật được tổ chức tại khắp các quốc gia, nơi có sự hiện diện của Panasonic. Từ đó đến nay, qua mỗi năm thì công suất cũng như khả năng bảo quản của pin đều được nâng cấp. Tại Việt Nam, những dân chơi máy ảnh đều đã rất quen thuộc với thương hiệu pin sạc này.

Sinh nhật 10 năm Eneloop

Năm 2019, tính đến tháng 9, công ty Panasonic VN đã bắt đầu phân phối dòng pin sạc Eneloop made in Japan để thay thế cho dòng pin cũ made in China. Mỗi viên pin đều được nâng cấp, tăng cường khả năng hơn 30%. Vỉ pin cũng được đóng gói chắc chắn hơn bằng vỉ nhựa cứng cáp, thay vì vỉ bằng giấy trước kia.

Pin Eneloop chính hãng 2019 made in Japan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *